Dã ngoại kỹ năng sống: Ngày Hè Sôi Động Cùng Con Yêu

Những chuyến dã ngoại đưa các con ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố và đem lại cho các con rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, dã ngoại là hoạt động mà dù chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng lại có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…  điều mà bé khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học.

“Trẻ em như búp trên cành; biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” đây là câu nói của Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng trẻ em hôm nay là tương lai của cả đất nước. Câu nói của Bác mang đầy những ý nghĩa to lớn đối với các em thiếu nhi và cả những người lớn nữa. Hình ảnh “trẻ em” được Bác so sánh với “búp trên cành” để nhấn mạnh rằng trẻ em là một thế hệ nhỏ của đất nước cần được nâng niu chăm sóc và cần phải học tập. Hiểu được ý nghĩa trên, công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Quốc Tế Zila Vietnam đã tổ chức buổi dã ngoại kết hợp với chương trình giáo dục thực tế tại điểm du lịch Hòa Bình. Giúp cho các em nhỏ là các con của cán bộ, nhân viên, Tổng Đại Lý, Đại lý, Giám Đốc Văn Phòng được vui chơi, tìm hiểu nhiều điều về những thứ xung quanh các con

Các con được thỏa sức vui chơi

Cùng các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian, rèn luyện thể chất và tư duy sáng tạo, giúp các con cách làm việc nhóm, hợp tác, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Thông qua các trò chơi các con không chỉ cần biết cách cùng nhau suy nghĩ, thảo luận, trao đổi ý kiến để giải quyết vấn đề, mà còn cần biết tin tưởng lẫn nhau, phân công vị trí một cách hợp lý, nhất trí đồng lòng mới có thể thực hiện được các mục tiêu và vượt qua thử thách

Cuộc thi trang trí bức tường
Vẽ tranh với sự giúp đỡ của Ba Mẹ

Với khả năng sáng tạo vô hạn cùng với trí tưởng tượng của mình các con đã cho ra những bức tranh rất thú vị.

Bức tranh thực hiện bởi bé Si
Bé Minh An với bức tranh phong cảnh

Các con đã dành được những phần quà là những chai nước Zila, thành quả của sự cố gắng và sáng tạo.

Một Hai Ba Zoooooo!

Sau phần thi vẽ, các con được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và hấp dẫn

Kéo co bất phân thắng bại
Xây nhà với bìa cứng.
Phần thi chạy dành chóng chóng đầy kịch tích.

 

Huân Chương cho đội chiến thắng

Ngoài trải nghiệm thú vị từ các trò chơi, các con được sản xuất bột gạo thủ công bằng cối say đá từ sự chỉ dẫn của Chủ Tịch Zila Vietnam, tự làm đồ cuốn, chuẩn bị cho bữa trưa.

Chú ý lắng nghe từng chút một
Bao giờ tới lượt mình ta…

 

đang chảy rồi, quay mạnh lên.

 

Bỏ cái này vào à mẹ

 

Cuối buổi dã ngoại, các con được chơi cát thỏa thích với dụng cụ hỗ trợ giúp các con tăng tư duy, kích thích khả năng sáng tạo. Đặc biệt hơn cuộc thi kể truyện cổ tích từ lời kể của các con với nhiều truyện kể thú vị, vui nhộn.

Bãi cát bên bờ biển này.

 

Vỗ tay cổ vũ chúng mình nào.
Phần thi kể hấp dẫn về sự tích Lạc Long Quân và Âu Cơ

 

Kỉ niệm cùng các con yêu

Dã Ngoại cho các con cơ hội để học tập được những điều mới lạ, qua đó  các con có thể khám phá ra tiềm năng, thấu hiểu tính cách của bản thân đồng thời giúp các ba mẹ gần con hơn . Những chuyến đi được thiết kế với những chỉ dẫn và phương tiện cần thiết để các con phát huy những khả năng về thể thao, nghệ thuật, khám phá và vui hết mình…Những hoạt động giải trí xen lẫn với bồi dưỡng kiến thức rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc tạo điều kiện dễ dàng hơn để các con xác định được những gì con cảm thấy yêu thích và hứng thú, và từ đó cũng có thể phần nào định hướng cho các con trong việc đưa ra những lựa chọn trong tương lai.

Và có một điều mà bố mẹ nhận ra rằng, các con không hề đòi điện thoại hay đồ chơi công nghệ nào trong suốt buổi dã ngoại. Tất cả các con đều say mê, học hỏi, thích thú với những trò chơi được tham gia.

Cảm ơn các con đã mang tới những giây phút đặc biệt, những khoảnh khắc đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »