ZILA VIỆT NAM – TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

Giáo dục là phương tiện tuyện vời nhất để thay đổi thế giới

Và Thầy Cô giáo chính là những người tạo nên những điều tuyệt vời đó

Cuộc đời mỗi người là một hành trình dài. Và chắc chắn rằng trên cuộc hành trình đó không thể thiếu bóng dáng của người Thầy, người Cô – những con người thầm lặng mang ánh sáng đến soi đường, chỉ lối cho chúng ta bước đến những chân trời mới. Để trưởng thành và thành công, chúng ta không thể nào thiếu đi sự nuôi dưỡng và giáo dục.

“Không Thầy đố mày làm nên”

Câu ca dao từ xa xưa tưởng chừng đơn giản nhưng đã nói lên được tất cả công lao trời biển của những người Thầy, người Cô. Chúng ta không ai vừa sinh ra đã có hiểu biết, đã có tri thức ngay cả. Còn nhớ ngày đầu tiên khi ta còn là những đứa trẻ đầy ngỡ ngàng và thổn thức những bước chân qua cánh cổng trường, “Cô giáo như mẹ hiền” dịu dàng đón lấy bàn tay, luôn kiên nhẫn, yêu thương, cầm tay nắn nót dạy cho chúng ta những nét chữ đầu tiên của cuộc đời. Từ đó, bầu trời tri thức được Thầy Cô mở lối, những ước mơ lớn lao được Thầy Cô chắp cánh, những tâm hồn đẹp đẽ được Thầy Cô ươm mầm. Để mai sau lớn lên ta mang theo những hành trang quý báu đó đi xây dựng thế giới đẹp tươi.

Cha Mẹ là người sinh thành, cho ta hình hài và nuôi ta khôn lớn. Và có thể nói Thầy Cô chính là những người Cha người Mẹ thứ hai, người ươm mầm, cho ta tri thức và dạy dỗ ta nên người.

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Zila Việt Nam xin kính gửi đến tất cả những Thầy Cô giáo trên đất nước Việt Nam sự tri ân sâu sắc. Kính chúc Tất cả Thầy Cô luôn đủ Tâm – Trí – Lực để chèo lái con đò đưa những người học trò đến với bến bờ tri thức, thành công và thành nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »